Tư vấn người bán làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất

Tư vấn người bán làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất

Câu hỏi:

Tôi đang mua 1 mảnh đất nhỏ ở quận 7 và đã thanh toán xong tất cả. Hợp đồng chỉ có viết tay , nhưng ko công chứng. Bên giao bán chịu trách nhiệm chia mảnh đất ra làm 2 giấy chứng nhận giao cho tôi làm các thủ tục sang tên. Nhưng vài ngày sau đó bên người bán đã thỏa thuận chuyển nhượng mảnh đất đó cho người khác và cố tình không giao giấy tờ sổ cho tôi. Tôi đã thuyết phục để bên ngừi bán giao cho tôi giấy chứng nhận đứng tên. Vậy tôi làm cách nào để họ ký giấy chuyển nhượng quyền sang tên cho tôi? Xin cảm ơn cty miền đất thịnh

tu van nguoi ban lam thu tuc chuyen quyen su dung dat
Tư vấn người bán làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất

Trả lời:

Trước hết cty chúng tôi xin chia sẻ với khó khăn mà bạn đang gặp phải và cũng thấy rất tiếc khi bạn lại lựa chọn phương án: đợi bên bán tách mảnh đất thành 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khác nhau rồi sau đó mới làm thủ tục đăng ký chuyển nhượng tên. Luật Đất đai và văn bản hướng dẫn cho phép người sử dụng đất được chuyển nhượng một phần quyền sử dụng đất nếu đáp ứng được các điều kiện theo quy định như sau:

– Diện tích tối thiểu để tách mảnh đất

– Kích thước tối thiểu của mảnh đất sau khi tách

– …

tu van cho nguoi mua dat
Tư vấn mua bán nhà đất

Như vậy, ngay từ đầu, bạn và bên chủ sử dụng đất nên làm luôn thủ tục công chứng Hợp đồng chuyển nhượng một phần quyền sử dụng đất và đăng ký sang tên quyền sử dụng đất cho bạn.

Với tình hình như hiện nay thì bạn nên thỏa thuận, thương lượng với bên để hai bên có thể tiến hành các thủ tục đăng ký sang tên cho bạn. Đây là phương án giải quyết tranh chấp đầu tiên mà các bên nên hướng tới và luôn được pháp luật dân sự khuyến khích.

Hoặc nhờ bên thứ ba tiến hành hòa giải cũng là phương pháp mà các bên nên lựa chọn.

Trong trường hợp không thể tự giải quyết được thì bạn có thể khởi kiện lên Tòa án có thẩm quyền để yêu cầu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự. Bạn có thể gửi đơn trực tiếp đến tòa hoặc qua đường bưu điện. Nội dung đơn khởi kiện:

– Ngày, tháng, năm làm đơn khởi kiện:

– Tên Tòa án nhận đơn khởi kiện:

– Tên, địa chỉ của người khởi kiện:

– Tên, địa chỉ của người có quyền và lợi ích được bảo vệ, nếu có:

– Tên, địa chỉ của người bị kiện:

– Tên, địa chỉ của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, nếu có:

– Những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết đối với bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan:

– Họ, tên, địa chỉ của người làm chứng, nếu có:

Kèm theo đơn khởi kiện phải có các tài liệu, chứng cứ chứng minh cho yêu cầu của người khởi kiện là có căn cứ và hợp pháp.

 

Bài viết liên quan: Tư vấn định giá mua bán

 

Tìm kiếm google với từ khóa:

Tư vấn người bán làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất