Vai Trò Của Người Thẩm Định Giá Trong Định Giá Bất Động Sản

Định Giá Bất Động Sản

Định Giá Bất Động Sản Bất Động Sản là tài sản hữu hình có giá trị lớn của cá nhân và doanh nghiệp, và tài sản này sẽ là căn cứ để định giá giá trị doanh nghiệp, hạch toán kế toán, tính thuế doanh nghiệp. Do đó, để kết quả định giá Bất Động Sản được chính xác, thì người thẩm định giá có vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu được.Việc thẩm định giá bất động sản đúng với giá thị trường đòi hỏi kinh nghiệm,kiến thức chuyên môn về lĩnh vực bất động sản, thị trường nhà đất từng khu vực từng thời điểm, không thể thực hiện bằng máy móc nên kết quả định giá phụ thuộc rất lớn vào người thẩm định.

Để định giá bất động sản chính xác phải dựa trên nguyên tắc “sử dụng cao nhất và tốt nhất”, do vậy việc vận dụng đầy đủ các phương pháp, các quy trình định giá là vô cùng cần thiết, yếu tố con người là vô cùng quan trọng bởi bất động sản là một lĩnh vực phụ thuộc rất lớn vào yếu tố thị trường, yếu tố độc quyền. Có thể nói người thẩm định giá được coi như là “người cầm cân nảy mực“, do vậy người thẩm định giá có những vai trò dưới đây:

  • Xác định đúng giá trị tài sản theo giá thị trường tại một thời điểm, một khu vực trong thời gian nhất định.
  • Dự toán kinh tế, xác định tính khả thi của dự án.
  • Góp phần cân bằng giá cả thị trường, không để tình trạng đầu cơ, độc quyền làm nũng loạn thị trường.
  • Giảm rủi ro trong quá trình giao dịch, mua bán, chuyển nhượng, đầu tư, vay vốn.
  • Tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

Dù mục đích định giá bất động sản có là gì, thì yêu cầu định giá chính xác đúng với giá thị trường vẫn là quan trọng nhất, bởi nó làm cơ sở uy tín nhất để mua bán, chuyển nhượng, vay vốn, đền bù… cho cá nhân và doanh nghiệp.Việc định giá bất động sản đúng giá thị trường sẽ góp phần giảm rủi ro, tăng lợi nhuận cho cá nhân và doanh nghiệp.

Bất động sản là một lĩnh vực có nhiều biến động nên giá phụ thuộc vào yếu tố thị trường và yếu tố độc quyền

Người thẩm định giá trong định giá Bất Động Sản chiếm một vai trò quan trọng, một nhân tố quyết định hoàn toàn đến kết quả định giá, muốn định giá Bất Động Sản đúng, hãy tìm đến những công ty, đơn vị định giá có những người thẩm định giá chuyên nghiệp. Miền Đất Thịnh là nơi có những người thẩm định viên chuyên nghiệp, giỏi nhất được đào tạo bài bản và được các tổ chức định giá hàng đầu thế giới cấp công nhận. Hãy đến với Miền Đất Thịnh để được trải nghiệm dịch vụ định giá chính xác có 1 0 2 tại Việt Nam ngay hôm nay!

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây Dựng Định Giá Miền Đất Thịnh

Điện thoại: (028) 666 06 344 Hotline: 0987 033 169