Giá trị
– Thường thì những người bình thường nhất cũng có các suy nghĩ như sau:
Chiếc xe máy để đi lại có phương tiện để đi lại, việc này hầu hết chúng ta đều có thể nhận xét như vậy.Nhưng có những lúc chúng ta cũng nhận thấy là chúng ta cần có một chút thay đổi chút xíu, chúng ta thường có những phương tiện như sau,
– Chiếc xe như là một phương tiện để tô bóng bên ngoài việc này có một lúc nào đó họ sắm một chiếc xe nhằm tô bóng và khẳng định cái đẳng cấp bên ngoài và mục đích là để đi giao dịch và làm ăn, nhưng việc thành công hay không lại là chuyện khác, việc này đòi hỏi chúng ta cần phải tập trung nhiều yếu tố.
– Nhà sản xuất dựa vào yếu tố này xây dựng nhiều sản phầm giác khác nhau cho từng đối tượng khách hàng, qua đó khách hàng có thể tự do khẳng định cho mình một đẳng cấp để nhận được lợi nhuận tối đa cho nhà sản xuất, nhằm mục đích phân biệt chính sách phân biệt giá đối với người bán và người mua.
Ví dụ: một chiếc xe SH có giá cao gấp 3 lần so với chiếc xe Tầm trung khoản giá chừng 40-50 triệu,
– Thật ra chi phí sản xuất của 2 chiếc xe này không chênh lệch quá cao như vậy, việc đưa ra các mức giá như vậy là nhằm mục đích tối đa hóa lợi nhuận của một nhà sản xuất, khi khách hàng trả tiền cao hơn thì học cảm thấy hạnh phúc hơn khi nhận được mức giá như vậy, gọi là cái giá của hạnh phúc,
Như vậy chiếc xe máy hay một chiếc xe hơi hay một cái gì đó mang cho chúng ta được gì khi nhận được giá cao?, chúng ta sẽ cảm giác nhận được một vài hạnh phúc hơn, thỏa mãn hơn, và cảm thấy đẳng cấp hơn khi chúng ta nhận được một sự thật là chúng ta được trả giá cao hơn, việc này cũng giống như chúng ta đang sở hữu một giá trị nào đó khác với giá trị thật mà sản phẩm đó khi chúng ta mang lại.