Hướng dẫn cách định giá khi mua nhà

Hướng dẫn cách định giá khi mua nhà

Hướng dẫn cách định giá khi mua nhà, Ngôi nhà là một tài sản lớn nhất trong gia đình, mua nhà là một quá trình đòi hỏi phải có sự nghiên cứu tỉ mỉ và chính xác, mua cao hơn giá trị thì người mua sẽ bị thiệt, còn mua thấp hơn giá trị thì không thể. Việc định giá khi mua nhà giúp người mua mua nhà đúng với giá trị, trong bài viết này tôi sẽ giải đáp cho quý khách hàng các bước định giá khi mua nhà!

5 Phương pháp định giá khi mua nhà.

Có rất nhiều phương pháp định giá bất động sản, cụ thể là nhà đất, chúng tôi tổng hợp 5 phương pháp chính xác nhất, được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới và Việt Nam là:

– Phương pháp so sánh/ so sánh trực tiếp 
– Phương pháp thu nhập (còn gọi là phương pháp đầu tư hoặc phương pháp vốn hóa) 
– Phương pháp chi phí ( phương pháp giá thành) 
– Phương pháp lợi nhuận ( hay phương pháp hạch toán) 
– Phương pháp thặng dư (hay phương pháp phân tích kinh doanh / phát triển giả định) 

Ngoài ra, dựa vào kinh nghiệm và kiến thức của mình, mỗi người chúng ta đều có thể tự định giá khi mua nhà với 4 bước vô cùng đơn giản.

Các bước khi tự định giá khi mua nhà

Bước 1 : Đầu tiên cần để ý đến vị trí của ngôi nhà đó.Nhà mặt phố có giá trị kinh doanh cao nên giá cũng sẽ cao hơn nhà trong ngõ, hẻm.

Bước 2: Xác định giá đất. Bạn có thể tham khảo bảng giá đất trên các tuyến đường do thành phố ban hành và giá khảo sát của các ngân hàng, công ty bất động sản.

Bước 3: Đây là một bước rất quan trọng trong cách định giá khi mua nhà, đó là phân loại tình trạng của ngôi nhà đó. Nhà đó là nhà cấp 4 hay nhà tầng, biệt thự và được xây dựng từ thời gian nào, tỷ giá ra sao, nhà đã sửa chữa chưa để tính khấu hao.Bước này quan trọng vì có thể đối với tùy từng người sẽ có con mắt khác nhau, một ngôi nhà có thể bị hạ giá vì lí do xây dựng lâu rồi, cũ nát nhưng cũng có thể chính ngôi nhà đó được tăng giá lên vì là nhà cổ, có giá trị lịch sử…

Bước 4: Tham khảo.Bạn có tham khảo mọi người xung quanh khu ngôi nhà bạn định mua xem giá chung ở đây như thế nào hoặc bạn có thể lên các trang web đăng tin mua bán để so sánh với ngôi nhà mình định mua xem có tương đồng hay khác nhau gì nhiều về  địa lí,diện tích hay không.

Và cuối cùng sau khi đã nghiên cứu hết các bước trong cách định giá khi mua nhà trên bạn hãy tự đưa ra quyết định giá mua của riêng mình.

Dịch Vụ Định Giá Nhà Đất Tại Định Giá Miền Đất Thịnh

Bằng việc sử dụng phối hợp các phương pháp định giá nhà đất, các chuyên gia thẩm định của Định Giá Miền Đất Thịnh sẽ định giá nhà đất chính xác theo giá cả thị trường đảm bảo cả người mua và người bán đều có lợi, người mua thì mua được nhà đất đúng với giá trị, người bán thì sẽ dễ dàng bán nhà đất của mình với giá tương đương với thị trường. Định Giá Miền Đất Thịnh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực định giá, với hàng ngàn khách hàng mỗi năm, Định Giá Miền Đất Thịnh đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong lĩnh vực định giá nhà đất! Cần định giá khi mua nhà, nhớ ngay tới Miền Đất Thịnh.