Vẽ hồ sơ nhà

Vẽ hồ sơ nhà

Vẽ hồ sơ nhà là việc quan trọng nhất thiết đầu tiên để hình thành và xây dựng 1 ngôi nhà , cuộc sống của mỗi con người cần ít nhất 1 ngôi nhà để ở , ăn uống , ngủ nghỉ và đoàn tụ . vì vậy ai cũng muốn chăm chút cho ngôi nhà của mình 1 cách đẹp nhất , lộng lẫy nhất , hoàn hảo nhất , đầy đủ tiện nghi nhất . Vẽ hồ sơ nhà  là việc quan trọng nhất , cấp thiết nhất để giúp bạn ngay từ đầu đưa những thứ bạn cần vào ngôi nhà thân yêu của bạn .

Muốn Vẽ hồ sơ nhà hoàn chỉnh cần có các kỹ sư , kiến trúc sư chuyên nghiệp , lành nghề , kinh nghiệm dày dặn , tinh thần trách nhiệm , cụ thể chi tiết từng điểm nhỏ . Vẽ hồ sơ nhà là tập hợp của nhiều bản về để tạo nên 1 tổng thể hoàn chỉnh , sau đây công ty cổ phần tư vấn xây dựng định giá Miền Đất Thịnh gửi đến khách hàng 1 số nội dung cơ bản để khách hàng có thể hình dung được một bộ hồ sơ gồm những phần nào, mức độ chi tiết như thế nào để đội thi công có thể thi công và bản thân chủ đầu tư có thể giám sát được.

Hồ sơ bao gồm nhiều bản vẽ được triển khai trên cơ sở nhiệm vụ thiết kế do Chủ đầu tư và bao gồm rất nhiều bản vẽ khác nhau thể hiện chi tiết các hạng mục: kiến trúc, kết cấu, điện, nước, quy hoạch sân vườn tiểu cảnh, cổng, hàng rào,…

Về mặt kỹ thuật bao gồm các phần mặt bằng (mặt bằng tầng, mặt bằng thi công tầng, mặt bằng lát sàn, mặt bằng trần,…); mặt đứng (mặt đứng trục dọc nhà, trục ngang nhà); mặt cắt; chi tiết mặt đứng (thể hiện những chi tiết triển khai từ phần nhỏ nhất, tới lớn nhất của ngôi nhà), chi tiết thang, lan can, vệ sinh. Tiếp đến là phần cửa, có mặt bằng định vị cửa, chi tiết cửa, rồi phần cổng, hàng rào có mặt bằng định vị cổng, tường rào, chi tiết cổng, tường rào… và các phần khác tùy từng ngôi nhà cụ thể mà có bản vẽ tương ứng thể hiện được các chi tiết kiến trúc.

Mặt bằng tổng thể ở bản vẽ này kiến trúc sư quy hoạch tổng thể diện tích sinh hoạt, diện tích sân vườn, cảnh quan xung quanh, ở bản vẽ này kiến trúc sư tùy theo mảnh đất của gia chủ, hướng đất cũng như tuổi của gia chủ để đặt công trình lên đảm bảo đầy đủ các yếu tố thẩm mỹ, yêu cầu công năng cũng như yếu tố phong thủy.

Mặt đứng công trình, ở đây là mặt đứng trục 6 – 1 trục ngang nhà, ngoài ra còn có mặt đứng trục dọc nhà, ở đây thể hiện được đường nét kiến trúc bên ngoài nhà, chân tường ốp gạch gì, sơn tường màu loại nào, cùng những chi tiết của mặt tiền ngôi nhà, những chi tiết nào chưa rõ sẽ được thể hiện trực tiếp ở phần chi tiết mặt đứng, đảm bảo thợ thi công làm đúng như bản vẽ thiết kế.

Mặt cắt công trình, cụ thể là mặt cắt 1 – 1, ngoài ra còn có mặt cắt 2 – 2. Thể hiện các lớp vật liệu sử dụng từ nền, sàn tầng 1, sàn tầng 2, sàn ban công, tới sàn mái và mái. Với những kích thước, chiều dày, số lượng cụ thể mang đến ngôi nhà an toàn, chắc chắn và bền vững.